Adsense

Monday, April 3, 2023

పాలకూర ఇడ్లీ తయారీ Palakura Idly Preparation

పాలకూర ఇడ్లీ తయారీకి కావల్సిన పదార్థాలు..

నానబెట్టిన పెసర పప్పు – అర కప్పు, పాలకూర తరుగు – ముప్పావు కప్పు, తరిగిన పచ్చి మిర్చి – ఒక టేబుల్‌ స్పూన్‌, పెరుగు – ఒక టేబుల్‌ స్పూన్‌, నీళ్లు – రెండు టేబుల్‌ స్పూన్లు, ఉప్పు – తగినంత, నూనె – సరిపడా.
పాలకూర ఇడ్లీ తయారు చేసే విధానం..

ముందుగా మిక్సీ బౌల్‌లో పెసర పప్పు, పాలకూర, పచ్చి మిర్చి వేసి గ్రైండ్‌ చేసుకోవాలి. తరువాత ఆ మిశ్రమాన్ని బౌల్‌లోకి తీసుకుని అందులో పెరుగు, ఉప్పు వేసి కలపాలి. అలాగే నీళ్లు పోసి బాగా కలుపుకోవాలి. ఇప్పుడు ఇడ్లీ పాత్రలకు నూనె రాసి మిశ్రమాన్ని పెట్టుకోవాలి. తరువాత స్టీమర్‌లో ఈ పాత్రలను పెట్టి 15 నిమిషాల పాటు ఉడికించుకోవాలి. తరువాత వాటిని వేడివేడిగా ఉన్నప్పుడు ఏదైనా చట్నీ లేదా సాంబార్‌తో సర్వ్‌ చేసుకోవచ్చు. ఇలా పాలకూరతో ఇడ్లీలను తయారు చేసుకుని తినడం వల్ల రుచి.. ఆరోగ్యం.. రెండింటినీ పొందవచ్చు.

No comments: